หนังไทย
ภาพยนต์ หนังดัง

The Shape of Water 2018

ชื่อภาษาอังกฤษ : The Shape of Water
ประเภท : ภาพยนตร์
แนว : แฟนตาซี, ผจญภัย, ชีวิต
ผู้กำกับ : Guillermo del Toro
ผู้ผลิต : Fox Searchlight Pictures
กำหนดฉาย : 18 มกราคม ปี 2018

หนังไทย

หากใครเป็นแฟนภาพยนตร์ หุ่นยักษ์ปะทะสัตว์ประหลาดไคจู ในเรื่อง Pacific Rim (2013) ชื่อของผู้กำกับ Guillermo del Toro คงจะเป็นที่คุ้นหูเป็นอย่างดี ผลงานไม่ว่าจะเป็น Hellboy (2004), Hellboy II: The Golden Army (2008) หรือ Pan’s Labyrinth (2006) นั่นทำให้ Guillermo del Toro เป็นผู้กำกับที่สร้างชื่อจากภาพยนตร์แนวเทพนิยาย, สัตว์ประหลาด ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว น่าติดตาม ซึ่งภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเขาอย่าง The Shape of Waterก็ยังคงมีเรื่องราวของ สัตว์ประหลาด ความลึกลับ และ ความรักเข้าไว้ด้วยกัน

หนังไทย

เรื่องย่อ
ในปี ค.ศ. 1962 อเมริกาต้องเผชิญกับความตึงเครียดของสงครามเย็น ในสถาบันลับทางวิทยาศาสตร์ เอลิซ่า หญิงสาวพิการเป็นใบ้ ทำงานเป็นภารโรงอยู่ในสถาบันแห่งนี้ เธอค้นพบว่าที่นี้ มีการทดลองสิ่งที่เหนือธรรมชาติ ที่ทางรัฐได้กุมเอาไว้เป็นอาวุธลับ หนึ่งในนั้นคือ สิ่งมีชีวิตประหลาดอย่าง พรายน้ำ เมื่อ เอลิซ่า และ พรายน้ำหนุ่ม ได้ทำความรู้จักกัน มิตรภาพที่ขึ้นระหว่างทั้งสองได้เปลี่ยนเป็นความรัก

หนังไทย

นั่นคือจุดเริ่มต้นของแผนการหลบหนีที่ เธอใช้ชีวิตและความรักแป็นเดิมพัน

หนังไทย

นักแสดง
Elisa รับบทโดย Sally Hawkins

หนังไทย
หญิงสาวพิการเป็นใบ้ เธอเข้าทำงานตำแหน่ง ภารโรง ที่สถาบันวิจัย เมื่อเธอได้พบกับ พรายน้ำ สิ่งมีชีวิตประหลาดที่อยู่ในสถาบัน ความอยากรู้อยากเห็นทำให้เธอเริ่มสานความสัมพันธ์กับ พรายน้ำ และมันได้เปลี่ยนเป็นความรัก เธอรักพรายน้ำ และพยายามที่หาวิธีปลดปล่อยให้ พรายน้ำ เป็นอิสระ จากการคุมขัง

พรายน้ำ (Amphibian Man) รับบทโดย Doug Jones

หนังไทย
สิ่งมีชีวิตสุดประหลาด พรายน้ำ ที่อยู่ในสถาบันวิจัยลับของรัฐบาล เขาถูกคุมขังและนับวันยิ่งถูกทำร้ายอย่างทารุณ เมื่อได้พบกับ Elisaที่อยากจะช่วยพาหนี ทั้ง 2 จึงต้องเสี่ยงทุกอย่างเพื่ออิสระ หากใครที่คุ้นเคยหนังของDel Toro ก็คงจะไม่แปลกใจที่เห็นชื่อ Doug Jones เพราะเขาคือคนเดียวกับที่รับบทเป็น Abe Sapien ในภาพยนตร์เรื่อง Hellboy (2004) และ Hellboy II: The Golden Army (2008) อีกทั้งบทบาท พรายน้ำ ใน The Shape of Waterก็ยังคงมีรูปร่างที่คล้ายคลึงกับบท ของAbe Sapien อีกต่างหาก เป็นพี่น้องพรายน้ำกันหรือเปล่านี่?

Strickland รับบทโดย Michael Shannon

หนังไทย
เจ้าหน้าที่รัฐที่รับผิดชอบโครงการทดลองของสถาบันวิจัย เขาได้รับคำสั่งให้กักขังตัวของ พรายน้ำ เอาไว้ และค้นหาบางอย่างจากตัวของมัน เขาเป็นสาเหตุที่ทำให้ Elisa ทนไม่ไหวที่ทารุณ พรายน้ำ และคิดแผนหลบหนีขึ้นมา

หนังไทย

Abe Sapien (Doug Jones) จาก Hellboy (2004) , Hellboy II: The Golden Army (2008)

หนังไทย

เปรียบเทียบรูปตัวชัดเจนของ พรายน้ำ และนักแสดงที่รับบทบาท Doug Jones