หนังไทย
หนังดัง

Pacific Rim : Uprising

Pacific Rim : Uprising
ประเภท : ภาพยนตร์
แนว : Action, Adventure, Sci-Fi
นักแสดง : Scott Eastwood, Tian Jing, Adria Arjona และ John Boyega
ผู้กำกับ : Steven S. DeKnight
เนื้อเรื่องดั้งเดิมโดย : Guillermo del Toro
ค่าย : Legendary Pictures / UpperRoom Entertainment Limited /Double Dare You / Universal Pictures
ฉาย : 23 กุมภาพันธ์ 2018

หนังไทย

หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับหนังแอคชั่นหุ่นยนต์ยักษ์ตบกับสัตว์ประหลาดอย่าง Pacific Rim ที่ทำเอาคอการ์ตูนหุ่นยนต์ต้องกรีดร้อง และทำเอาคอหนังถึงกับถูกอกถูกใจกับความง่ายของเรื่อง แถมด้วยความมันส์ของฉากดวลกันของหุ่นยนต์กับสัตว์ประหลาดต่างมิติที่ในเรื่องเรียกว่า “ไคจู” ก็ทำมาอย่างยอดเยี่ยม เมื่อได้รับคำชมขนาดนี้ มีหรือจะไม่ทำภาคต่อและนี่คือความคืบหน้าล่าสุดของ Pacific Rim : Uprising ที่ทุกคนรอคอยครับ!

หนังไทย

Pacific Rim Uprising หรือ Pacific Rim 2 เป็นผลงานการกำกับของ สตีเว่น S. ดีไนท์ ที่ร่วมกับทีมพัฒนาบทภาพยนตร์ โดยมีบทดั้งเดิมของ กิลเยโม เดล โทโร่ เป็นแนวทางในการสร้างภาคต่อนี้ โดยรายละเอียดตอนนี้ที่มีออกมาคือเป็นหนังภาคต่อจากภาคแรกที่เคยออกฉายเมื่อปี 2013แสดงนำโดย จอห์น โบเยก้า (พระเอกหนุ่มผิวสีจาก Star Wars EpVIII) / สก๊อต อีสท์วู้ด (โนบอดี้น้อย จาก Fast 8) / รินโกะ คิคุจิ (ตัวละครจากภาคแรก) / แมคเคน ยู (นักแสดงหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น จากเรื่อง Peach Girl)

หนังไทย

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 หลังปิดกองถ่ายภาคแรก เดลโทโร่ เคยมีไอเดียที่จะทำหนังเรื่องนี้ที่เป็นผลสืบเนื่องจากเหตุการณ์ในภาคแรกขึ้นมา ต่อมาในปี 2014 ก็มีแหล่งข่าวจากทางฮอลลีวูดได้ระบุว่ามีการเริ่มเขียนบทสำหรับภาคสอง ซึ่งหลังจากนั้นในปี 2015 เดลโทโร่ก็ประกาศว่าเขาจะมากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยตัวเอง และได้รับการยินยอมจากทาง Universal Pictures ในการเพิ่มงบประมาณในการสร้างภาคต่อ

หนังไทย

อย่างไรก็ตามการถ่ายทำก็หยุดลงหลังจากเกิดความขัดแย้งระหว่าง Universal และ Legendary ทำให้มีผลต่อความล่าช้าในการสร้างงานต่อ แต่เดลโทโร่ก็ยังคงเดินหน้าทำภาพยนตร์ต่อไป และแล้วในช่วงตุลาคมปี 2015 ทาง Legendary ได้ทำการขายสิทธิ์บางส่วนให้กับ Chinese Wanda Group กลุ่มนายทุนจากประเทศจีนในมูลค่า 3.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ก้ทำให้โปรเจคท์เดินหน้าต่อไป

หนังไทย

แต่ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2016 เดล โทโร่ ประกาศทางทวิตเตอร์ว่า ตัวเขาจะถอนตัวจากการเป็นผู้กำกับ และส่งไม้ต่อให้กับ สตีเว่น S. ดีไนท์ ในขณะที่ตัวของเดลโทโร่ จะอยู่ในโครงการนี้ในฐานะโปรดิวเซอร์ต่อไป และมีการปรับบทกันหลายครั้งจนเริ่มมีการถ่ายทำในช่วงปี 2017

หนังไทย

เหล่าเยเกอร์ในภาคนี้ถูกออกแบบใหม่ แต่ยังคงความคล้ายของเดิมอยู่บ้าง มาดูกันว่าตอนนี้มีตัวอะไรที่ยืนยันว่ามีบทเด่นๆบ้าง (ภาพเป็นของเล่นจากไลน์ Robot Tamashii)

หนังไทย

“ยิปซี อเวนเจอร์” (Gipsy Avenger)
หุ่นพระเอกของภาคนี้ เป็นหุ่นที่เอาแปลนของ ยิปซีแดงเจอร์มาอัพเกรด และใส่อุปกรณ์เตาพลังงาน 2 ลูกที่หน้าอก พร้อมอาวุธลำแสงพลาสม่าที่แขน และดาบเหล็กคลื่นความถี่สูง

หนังไทย

“เบรสเซอร์ ฟินิกซ์” (BracerPhoenix)
หุ่นรบรุ่นใหม่ที่ยังไม่ระบุสเปคที่ชัดเจน แต่คาดว่าน่าจะเป็นหุ่นที่ไม่ได้ใช้พลังงานนิวเคลียร์แบบยิปซีอเวนเจอร์ ส่วนบอดี้เน้นความทนทาน และเกราะที่หนาเป็นพิเศษแทน

หนังไทย

ไททั่น รีดีมเมอร์ (Titan Redeemer)
หุ่นที่เหมือนเอา “คริมสัน ไทฟุน” มาออกแบบใหม่ และใส่หมัดใบมีดควงสว่านลงไป

หนังไทย

หนังไทย

ในที่สุด ทีมสร้างภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ก็ได้กำหนดวันออกฉายอย่างเป็นทางการ นั่นก็คือ 23 กุมภาพันธ์ 2018 นี้ครับ หากมีความคืบหน้า จะนำมาเสนอในโอกาสต่อไปครับ